Thông tin kinh tế. Thông tin kinh tế.
Hội thi Tuyên truyền lưu động “Cả nước chung sức xây dựng Nông thôn mới” tại TP. Vũng Tàu
05:36 | 03/12/2020 Print   E-mail    

Trong khuôn khổ Hội thi Tuyên truyền lưu động (TTLĐ) toàn quốc “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, tối 28/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh BR-VT TP. Vũng Tàu diễn ra phần thi của các đội tới từ tỉnh Đồng Nai và Vĩnh Long. Cũng trong tối cùng ngày tại 6 địa phương trên toàn tỉnh đồng loạt đón tiếp 16 đội thi cùng hơn 700 diễn viên đến từ các tỉnh, thành trong cả nước.

Phần thi nghi thức lễ cưới truyền thống của đồng bào Khmer của đoàn Vĩnh Long

Tham dự Hội thi các diễn viên tới từ tỉnh Đồng Nai và Vĩnh Long đã trình bày các nghi thức truyền thống, ca múa với nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, tinh thần vượt khó vươn lên để phát triển sản xuất; giới thiệu nét sinh hoạt văn nghệ dân gian độc đáo gắn bó chặt chẽ với cuộc sống của nhân dân trong lao động, sản xuất, bảo vệ Tổ quốc; phong trào Toàn dân chung sức xây dựng nông thôn mới; ca ngợi những thành tựu đạt được trong quá trình đổi mới; biểu dương các tập thể, cá nhân và tấm gương người tốt việc tốt trong các hoạt động lao động, sản xuất xây dựng nông thôn mới.

Tái hiện lễ hội SAYANGVA (Cúng thần lúa của dân tộc Chơro tại Đồng Nai)

Hội thi là dịp để các diễn viên, tuyên truyền viên gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác tổ chức các hoạt động tuyên truyền với phương châm bám sát cơ sở, hướng về cơ sở, góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Đồng thời, nhằm quảng bá các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống của địa phương; khẳng định vị trí, vai trò của đội Tuyên truyền lưu động trong việc nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của nông dân nhất là ở khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, đồng thời tuyên truyền sâu rộng tinh thần thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW Hội nghị Trung ương lần thứ VII (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trực tiếp tham gia thực hiện thắng lợi chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng và Nhà nước.

Lãnh đạo Nhà Văn hóa thanh niên tỉnh tặng quà lưu niệm đại diện 2 đoàn

Hội thi diễn ra với các hình thức: diễu hành xe tuyên truyền; diễn xướng văn hóa các dân tộc: thi diễn xướng văn nghệ (kết hợp sử dụng các phương thức ca, múa, nhạc, làn điệu dân ca, dân vũ, độc tấu, hòa tấu nhạc cụ dân tộc; thời lượng tối đa mỗi đoàn không quá 35 phút); thi trình diễn trích đoạn tái hiện nghi thức văn hóa dân gian trong lao động, sản xuất hoặc nghi lễ văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc tại địa phương (thời lượng tối đa mỗi đoàn không quá 10 phút).

Tối 29/11/2020 sẽ diễn ra hoạt động tổng kết, trao giải và công diễn các tiết mục xuất sắc tại Trung tâm VHTN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu./.

Tin, ảnh: Mạnh Cường-BBT