Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin
Triển khai ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”.
09:07 | 18/10/2020 Print   E-mail    

Nhằm triển khai Chương trình kích cầu du lịch nội địa giai đoạn 2 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, được công bố chính thức vào ngày 10/10/2020. Khi dùng ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn”, khách du lịch có thể tra cứu mức độ an toàn tại địa điểm sắp đến, xem bản đồ số để biết mức độ an toàn, lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ và cập nhật thông tin mới nhất về điểm đến, cũng như các chính sách của ngành du lịch.

App “Du lịch Việt Nam an toàn" tích hợp đầy đủ các tính năng nhằm đáp ứng yêu cầu  như: Truy cập bản đồ số để tìm hiểu các đơn vị cung cấp dịch vụ đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước theo các loại hình như: Khách sạn, nhà hàng, căn hộ du lịch, các khu vui chơi, dịch vụ vận tải, bệnh viện, nhà thuốc… Ngoài ra người dùng có thể tìm hiểu thông tin dịch bệnh được cung cấp từ trang thông tin của Bộ Y tế, số liệu được cập nhật và công bố theo đúng thực tế tình hình dịch bệnh, xem chi tiết số người nhiễm bệnh, độ tuổi bệnh nhân, số người khỏi bệnh…Ngoài ra người sử dụng có thể đăng ký tham gia các chương trình du lịch an toàn theo từng bộ tiêu chí được cơ quan nhà nước ban hành. Khi du khách đăng ký tham gia chương trình du lịch an toàn sẽ giúp cho việc sàng lọc, kiểm soát bệnh dịch của các cơ quan chức năng được thuận lợi, nhanh chóng hơn.

Ứng dụng du lịch Việt Nam an toàn trên hệ điều hành IOS

Khi đến một cơ sở cung cấp dịch vụ du lịch, khách du lịch dùng app “Du lịch Việt Nam an toàn" để kiểm tra cơ sở đó đã đăng ký tiêu chuẩn an toàn với cơ quan quản lý nhà nước hay chưa, nếu đã đăng ký thì có đáp ứng và thực hiện đầy đủ các tiêu chí đó hay không. Trong và sau khi sử dụng dịch vụ của các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, khách hàng có thể nêu ý kiến đánh giá, phản hồi, nhận xét của mình ngay trên ứng dụng và hình ảnh chụp trực tiếp tại chỗ để phản ánh về chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, thông qua App “Du lịch Việt Nam an toàn”, du khách cũng có thể tra cứu, cập nhật thông tin mới nhất liên quan đến điểm đến, các chương trình khuyến mại ưu đãi… để đưa ra lựa chọn phù hợp cho chuyến đi của mình.

Các tổ chức, cá nhân tải sử dụng và đăng ký làm “Điểm đến đáp ứng các biện pháp bảo đảm an toàn” trên ứng dụng “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Ứng dụng này hiện đã có mặt trên các kho ứng dụng App Store  trên hệ điều hành IOS và CH Play  trên hệ điều hành Android./.

Tin, ảnh: Việt Bách, BBT