Chỉ đạo của UBND Thành Phố Chỉ đạo của UBND Thành Phố
Vũng Tàu chỉ đạo xử lý khẩn cấp sản phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm
12:52 | 05/09/2020 Print   E-mail    

Theo thông tin của Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian từ 13/7 đến 18/8/2020 đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (02 ca bệnh), tại Bệnh viện Chợ Rẫy (05 ca) và Bệnh viện Nhiệt đới Tp. Hồ Chí Minh (02 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, yếu cơ tứ chi, khó nuốt, liệt cơ, khó thở….do sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tịa Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) sản xuất và kinh doanh trực tiếp qua mạng (trên Website của công ty: pate.1001monchay.com; minhchay.com). Qua kiểm nghiệm ban đầu của Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia và Viện Y tế công cộng thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B, đây là loại vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dẽ tử vong.

Vừa qua, UBND thành phố Vũng Tàu đã có Công văn yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã khẩn trương tăng cường kiểm tra điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm chay trên địa bàn. Thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới (Địa chỉ tại Tổ 2, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) nếu có và  báo cáo số lượng cụ thể về UBND thành phố Vũng Tàu (thông qua phòng Y tế thành phố) gồm 13 sản phẩm: Pate Minh Chay, Pate nấm hầu thủ, Ruốc nấm Heri vị hảo hạng, Muối vừng bát bảo đặc biệt, Ruốc nấm Heri Hương thảo mộc, Giò lụa lúa mì, Muối lạc truyền thống, Chả quế lúa mì, Muối vừng bát bảo, Giò nấm lúa mì, Ruốc nấm truyền thống, Ruốc nấm sả ớt, Ruốc nấm cháy tỏi.

Theo đó, Thông tin cảnh báo khẩn cấp cho người tiêu dùng tạm thời không mua, không sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới và thông báo cho cơ quan chức năng tại địa phương nếu phát hiện sản phẩm nêu trên. Đồng thời tuyên truyền đến người tiêu dùng chỉ sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, thông tin nhãn mác rõ ràng, được cơ quan có thẩm quyền kiểm định chất lượng an toàn./.

Tin: Hiếu Nguyễn, BBT