Tin trong nước Tin trong nước
Tiếp tục cập nhật danh sách cơ sở lưu trú du lịch phục vụ cách ly, phòng chống dịch Covid-19
09:10 | 26/07/2020 Print   E-mail    

Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã ban hành công văn số 2669/BVHTTDL-TCDL ngày 20/7/2020 gửi UBND các tỉnh, thành một số địa phương trong đó có tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, về việc cập nhật danh sách cơ sở lưu trú du lịch phục vụ cách ly, phòng chống dịch Covid-19.

Theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc của cuộc họp Thường trực Chính phủ tại Thông báo số 238/TB-VPCP ngày 12/7/2020 về phòng chống dịch Covid-19, Thủ tướng giao Bộ VHTTDL cung cấp cho Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế danh sách các cơ sở lưu trú du lịch được huy động làm cơ sở cách ly dân sự, kể cả dùng để cách ly cho các chuyên gia, nhà đầu tư, lao động tay nghề cao nhập cảnh.

Bộ VHTTDL đề nghị các địa phương rà soát, cập nhật danh sách các cơ sở lưu trú du lịch đã đăng ký phục vụ việc cách ly, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trước đây theo tinh thần Công văn số 947/BVHTTDL-TCDL ngày 5/3/2020 của Bộ VHTTDL gửi UBND các tỉnh, thành phố. Bên cạnh đó, Bộ cũng đã đề nghị các địa phương lựa chọn, bổ sung thêm các cơ sở lưu trú du lịch phục vụ cách ly, phòng chống dịch Covid-19 đối với người Việt Nam ở nước ngoài, các nhà đầu tư nước ngoài, các chuyên gia và lưu học sinh… nhập cảnh vào Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ VHTTDL đã đề nghị các địa phương tổng hợp và gửi danh sách cơ sở lưu trú du lịch huy động làm cơ sở cách ly về Bộ VHTTDL (qua Tổng cục Du lịch, 80 Quán Sứ, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Email: vukhachsan@vietnamtourism.gov.vn; Chi tiết liên hệ: ông Vũ Văn Thanh – Vụ trưởng Vụ Khách sạn, ĐT: 0913.239.018)./.

Tin: Kim Nguyễn, BBT