Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương.
04:51 | 19/08/2016 Print   E-mail    

Ngày 15/8, Sở Công thương phối hợp với UBND thành phố Vũng Tàu tố chức lớp tập huấn kiến thức An toàn vệ sinh thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngành Công thương. Tham dự lớp tập huấn là các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ( gồm phòng kinh tế, y tế, cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm tại xã, phường, ban quản lý chợ, cán bộ quản lý thị trường), các chủ cơ sở, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố.

Mục đích của việc tập huấn nhằm phổ biến kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy định pháp luật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Trong quá trình triển khai các đối tượng tham gia tập huấn được Sở Công Thương hướng dẫn về các nội dung như: Các văn bản pháp luật hiện hành liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm; việc phân cấp quản lý an toàn thực phẩm và cấp Giấy chứng nhận, Giấy xác nhận kiến thức, bản cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; tiếp thu ý kiến và trả lời các vướng mắc của các đối tượng giúp cho các đối tượng tham gia tập huấn thực hiện đúng quy định.

Cuối buổi tập huấn các đối tượng là chủ các cơ sở, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, tiểu thương tại các chợ trên địa bàn thành phố sẽ được làm bài kiểm tra xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, để đánh giá việc tiếp thu kiến thức đã triển khai và là cơ sở để cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm cho các đối tượng làm bài kiểm tra đạt yêu cầu theo quy định./.

Tin, ảnh: Ngọc Linh, BBT