An sinh - Xã hội An sinh - Xã hội
Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn Vũng Tàu
05:37 | 22/01/2020 Print   E-mail    

Thực hiện kế hoạch số 03/KH-ATTP, ngày 09/1/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2020. UBND thành phố ban hành kế hoạch số 276/KH-UBND ngày 17/01/2020 kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2020 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu nhằm tăng cường công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm(ATTP), thông qua hoạt động kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP; không để thực phẩm kém chất lượng, thực phẩm quá hạn sử dụng lưu thông trên thị trường; hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm và trong quá trình thực hiện việc kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức các quy định của pháp luật về ATTP, nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng.

Theo đó Kế hoạch kiểm tra đối với cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm đối với cở sở kinh doanh thực phẩm như các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Trong đó tập trung ưu tiên kiểm tra các cơ sở thực phẩm có nhiều vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm với các nội dung kiểm tra: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm;  Kiến thức ATTP của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm; Kết quả xét nghiệm sản phẩm định kỳ 06 tháng/lần; Giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký nội dung quảng cáo sản phẩm; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm;  Hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm;  Sử dụng nguồn nước sạch để sơ chế, chế biến thực phẩm và rửa dụng cụ chứa đựng, bảo quản thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở như yêu cầu đối với cơ sở, đối với trang thiết bị, dụng cụ, đối với bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm; Lưu mẫu thực phẩm; Quy trình kiểm thực ba bước; Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển; Các quy định khác có liên quan đến an toàn thực phẩm; Lấy mẫu kiểm nghiệm về chất lượng ATTP khi cần thiết.

Đoàn Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Vũng Tàu 

Thành  phần các Đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành gồm Phòng Y tế, Phòng Kinh tế, Công an thành phố, Đội Quản lý thị trường số 2, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Lao động Thương binh - Xã hội Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật, Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Vũng Tàu làm thành viên.

Thời gian dự kiến Kiểm tra công tác quản lý an toàn thực thẩm 02 lần/ năm tại các phường, xã thuộc thành phố Vũng Tàu; Triển khai kiểm tra ATTP đợt cao điểm: Tổ chức 04 đợt, bao gồm: Đợt cao điểm phục vụ tết Dương lịch, tết Nguyên đán và mùa Lễ hội năm 2020 từ 15/12/2020 đến 28/02/2020; Tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm từ 15/4 đến 15/5/2020; Đợt cao điểm chấn chỉnh tình trạng mất an toàn thực phẩm từ 15/5 đến 02/9/2020; Tết Trung thu, Lễ Quốc khánh 2-9 từ 02/9 đến 31/10/2020; Triển khai kiểm tra ATTP định kỳ. Ngoài việc tham gia Đoàn thanh tra, kiểm tra các đợt cao điểm chủ động xây dựng kế hoạch kiểm tra định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn và ngoài các đợt kiểm tra nêu trên, tùy theo tình hình thực tế, khi cần thiết hoặc có yêu cầu của cấp trên có thẩm quyền, UBND thành phố Vũng Tàu sẽ chỉ đạo và tổ chức các đợt kiểm tra đột xuất./.

Tin, ảnh: Việt Bách, BBT

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn