Tin du lịch Tin du lịch
Sở Du lịch tỉnh triển khai công tác phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020
10:28 | 15/12/2019 Print   E-mail    

 

Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-UBND ngày 22/11/2019 của UBND tỉnh về việc thực hiện các giải pháp đảm bảo cân đối cung cầu, bình ổn thị trường cuối năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 trên địa bàn tỉnh, Sở Du lịch có văn bản số 1352/SDL-QLPTDL ngày 12/12/2019 triển khai công tác phục vụ khách du lịch trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 đến các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Theo đó Sở Du lịch đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin, Ban quản lý các khu du lịch các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch tổ chức phục vụ khách du lịch dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2020, kế hoạch cần nêu rõ các công việc phải làm, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ, công chức. Đồng thời UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, kiểm soát chất lượng dịch vụ, giá cả của các cơ sở lưu trú du lịch, đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng phục vụ khách du lịch, trung tâm mua sắm, cơ sở vui chơi giải trí trên địa bàn; thiết lập và thông báo cho các khu, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch về đường dây “nóng” để kịp thời phản ánh, hỗ trợ, cung cấp thông tin khi cần thiết;  Ban quản lý các khu du lịch các huyện, thành phố: tăng cường công tác bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách, bố trí cảnh báo, cứu hộ, cứu nạn, cắm cờ báo hiệu khu vực nguy hiểm tại bãi biển do cơ quan chịu trách nhiệm quản lý; Hướng dẫn, kiểm tra trong công tác cấp cứu thủy nạn tại các khu du lịch; Trang bị các phương tiện cứu hộ, phao bơi có dây đeo an toàn, các dụng cụ trong tình trạng vận hành tốt để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. 

Công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Tết năm 2019 

Bên cạnh đó các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch treo cờ Tổ quốc tại cơ sở kinh doanh; tăng cường công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho du khách; bố trí lực lượng cứu hộ tại các bãi tắm, hồ bơi do cơ sở quản lý; phát hiện ngăn chặn các đối tượng đeo bám, gây phiền hà cho du khách; tuyên truyền cho cán bộ nhân viên về văn minh ứng xử; bảo đảm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải kịp thời; phòng chống cháy nổ, phòng chống ngộ độc thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, độc hại có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của du khách; xây dựng các chương trình khuyến mãi để quảng bá, thu hút du khách trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2020../.

Tin, ảnh: Kim Nguyễn, BBT