Xây dựng kế hoạch Xây dựng kế hoạch
Kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu
02:12 | 31/01/2021 Print   E-mail    

Căn cứ kế hoạch số 04/KH-ATTP ngày 12/01/2021 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2021; Triển khai kế hoạch số 10047/KH-UBND ngày 18/12/2020 của UBND thành phố Vũng Tàu về đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2021; Ủy ban nhân dân thành phố ban hành Kế hoạch số 504/KH-UBND ngày 25/01/2021 kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2021 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Kế hoạch là nhằm xây dựng kế hoạch cụ thể cho công tác kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm; Thực hiện đúng quy định, quy trình về kiểm tra khi thi hành nhiệm vụ; Liên hệ, phối hợp với các đơn vị, ban, ngành liên quan để tránh sự chồng chéo trong hoạt động kiểm tra gây phiền hà cho các cơ sở. Trong quá trình kiểm tra kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền kiến thức các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng. Kế hoạch kiểm tra đối với cở sở kinh doanh thực phẩm gồm tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu, trong đó tập trung ưu tiên kiểm tra các cơ sở thực phẩm có  nguy cơ cao và các cơ sở có nhiều vi phạm hoặc có dấu hiệu vi phạm.

Theo đó nội dung kiểm tra là công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm tại 17 phường, xã như kiểm tra các văn bản, kế hoạch, chỉ thị, biên bản,…phục vụ cho công tác quản lý về an toàn thực phẩm tại địa phương; Sự phối hợp liên ngành trong công tác an toàn thực phẩm: Thể hiện thông qua các văn bản phối hợp hoạt động của các ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội trong công tác an toàn thực phẩm như: Kiểm tra, truyền thông, ... Công tác thông tin giáo dục, truyền thông ATTP;  Công tác xử lý vi phạm về ATTP, Công tác tiếp nhận, xử lý và phản hồi thông tin phản ánh về ATTP qua đường dây nóng,  công tác thống kê, báo cáo và các vấn đề khác có liên quan.

Đoàn Kiểm tra An toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh, bếp ăn là nhằm nâng cao ý thức bảo đảm ATTP của cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng 

Kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm (nếu có); Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe định kỳ của chủ cơ sở và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm; Kiến thức ATTP của chủ cơ sở và nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm;  Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm; Giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký nội dung quảng cáo sản phẩm; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; Hợp đồng mua bán, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Sử dụng nguồn nước sạch để sơ chế, chế biến thực phẩm và rửa dụng cụ chứa đựng, bảo quản thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở: Yêu cầu đối với cơ sở, yêu cầu đối với trang thiết bị, dụng cụ, yêu cầu đối với bảo quản thực phẩm trong sản xuất thực phẩm, lưu mẫu thực phẩm, quy trình kiểm thực ba bước, quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, các quy định khác có liên quan đến an toàn thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm về chất lượng ATTP khi cần thiết./.

Tin, ảnh: Việt Bách, BBT