Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Thành phố Vũng Tàu tiếp đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm Tỉnh
03:29 | 12/05/2018 Print   E-mail    

 

Sáng ngày 10/5, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Vũng Tàu đã tiếp đoàn kiểm tra số 3 an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu do ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Giám đốc sở Công thương tỉnh làm Trưởng đoàn, ông Tiêu Văn Linh, Chi cục trưởng chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm phó đoàn, cùng đại diện các ngành, đơn vị tỉnh BR-VT; tiếp đoàn có bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Vũng Tàu, cùng các thành viên trong BCĐ Thành phố, UBND phường, xã trên địa bàn Thành phố.

Báo cáo tình hình triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 của BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Vũng Tàu cho biết Thành phố đã xây dựng kế hoạch và triển khai Tháng hành động từ Thành phố, phường, xã; Toàn Thành phố hiện có 264 bếp ăn tập thể, 2611 cơ sở ăn uống, 02 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng đã được cấp phép, 1.748 cơ sở kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, 47 cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ, 101 cơ sở trồng rau nhỏ lẻ, 1.329 tàu khai thác nhỏ hơn 90CV, 300 bè nuôi trồng thủy sản, 329 cơ sở làm muối, 700 cơ sở chăn nuôi nhỏ lẻ. Thành phố quan tâm đến công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phong phú, đa dạng; tổ chức nhiều lớp tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật, phát thanh tuyên truyền lưu động, đưa tin trên đài phát thanh truyền hình tỉnh, phát cẩm nang an toàn thực phẩm nông sản. Thành phố có 05 đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra 562 cơ sở, 05 chợ truyền thống và 08 chợ tự phát, qua kiểm tra đã có 21 cơ sở vi phạm xử phạt hành chính hơn 60 triệu đồng, các lỗi vi phạm chủ yếu không khám sức khỏe định kỳ, sử dụng khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh, không trang bị dụng cụ chứa đựng rác thải theo quy định, người lao động không mang, mặc bảo hộ lao động, sử dụng phụ gia hết hạn… Kết quả test nhanh và mẫu kiểm nghiệm của 349 mẫu, số mẫu không đạt là 15 mẫu (4,3%) dương tính với hàn the; Kết quả kiểm nghiệm do đoàn kiểm tra lấy mẫu gửi: Các mẫu thịt tươi sống hầu hết đều nhiễm khuẩn E.Coili và Coliform, các mẫu rau, củ quả, không nhiễm hoặc tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, các mẫu hải sản khô không chứa hóa chất chống côn trùng (trichorfon) và phẩm màu công nghiệp (Rhodamine B). Tuy nhiên khi kiểm tra phát hiện 01 mẫu táo ta lấy tại chợ tự phát đường Trần Bình Trọng phát hiện tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, táo này chuyển đến từ Cần Thơ, 01 mẫu cá khoai nhiễm Formaldehyde tại chợ tự phát Cô Giang, 01 mẫu cá sòng lấy tại chợ tự phát đường Lưu Chí Hiếu nhiễm Formaldehyde…

Đoàn kiểm tra tại cơ sở vịt quay Hoài Ân đường Nguyễn Tri Phương, Phường 7

Đoàn kiểm tra làm việc với BCĐ liên ngành ATTP thành phố Vũng Tàu

Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao hoạt động của BCĐ liên ngành an toàn thực phẩm thành phố Vũng Tàu góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm cho nhân dân và du khách, kết quả thể hiện trong thời gian qua trên địa bàn đã không xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tập thể nào, mặc dù với lượng khách đến với Thành phố trong dịp Lễ, Tết rất đông. Đoàn kiểm tra cũng đã đề nghị BCĐ Thành phố tiếp tục triển khai công tác đảm bảo ATTP, quản lý tốt nguồn gốc thực phẩm đến với Vũng Tàu.

Cũng trong kế hoạch kiểm tra đoàn đã đến kiểm tra một số cơ sở chế biến thực phẩm lấy mẫu để có kết quả đánh giá tình hình triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu nhân “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018./.

Tin, ảnh: Thắng Cảnh, BBT

 

 

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn