Thông tin kinh tế. Thông tin kinh tế.
Tăng cường thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi
04:08 | 24/01/2015 Print   E-mail    

Nhằm Bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân năm 2015. Đồng thời bảo đảm sản phẩm, thực phẩm an toàn khi lưu thông và tiêu thụ, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lập kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Ất Mùi và mùa Lễ hội Xuân năm 2015.
 
Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Sở Y tế sẽ chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp &Phát triển nông thôn, Sở Công thương và các đơn vị có liên quan tham mưu Ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh tổ chức triển khai từ cấp tỉnh đến xã/phường với các hoạt động về bảo đảm ATTP như: Tăng cường công tác giáo dục truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các cơ sở thực phẩm và người tiêu dùng, nhằm nâng cao nhận thức, hiểu biết về ATTP cho mọi đối tượng. Phối phợp tổ chức thanh tra, kiểm tra liên ngành đối với những cơ sở thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành y tế, trong đó tập trung vào những thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết, các mặt hàng thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường họp vi phạm về ATVSTP. Mục tiêu nhằm giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi và trong thời gian diễn ra Lễ hội Xuân năm 2015 so với cùng kỳ năm 2014. Thời gian thực hiện kế hoạch bắt đầu từ ngày 15/1 đến ngày 30/3/2015.
 
Tin: Minh Phát
BBT.