Liên Kết Website Liên Kết Website
Tin du lịch Tin du lịch
Tăng cường công tác quản lý sản phẩm du lịch mạo hiểm trên địa bàn
08:31 | 06/01/2021 Print   E-mail    

Sản phẩm du lịch trải nghiệm, mạo hiểm, gắn với thiên nhiên đang trở thành xu hướng mới, thu hút sự quan tâm của khách du lịch trên cả nước. Đây là những sản phẩm du lịch hấp dẫn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro liên quan tới tính mạng, sức khỏe của khách du lịch. Thực hiện văn bản số 1687/TCDL-LH ngày 14/12/2020 của Tổng cục Du lịch về việc tăng cường quản lý Nhà nước đối với sản phẩm du lịch mạo hiểm, theo đó Sở Du lịch có văn bản 1869/SDL-QLPTDL ngày 31/12/2020 triển khai đến các cơ quan, đơn vị, cơ sở kinh doanh trên địa bàn.

Theo đó, thời gian gần đây, tại một số địa phương đã xảy ra tai nạn liên quan đến các loại hình du lịch trải nghiệm, mạo hiểm như leo núi, băng rừng, trekking, vượt thác…ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của khách du lịch. Do đó, để tránh các tai nạn đáng tiếc, cần đảm bảo các điều kiện về an toàn trong hoạt động kinh doanh sản phẩm du lịch nói trên. Sở Du lịch đề nghị các địa phương chủ động rà soát trên địa bàn, xác định các khu vực đáp ứng điều kiện về an toàn để triển khai sản phẩm du lịch mạo hiểm, thiết lập các điều kiện, quy định đảm bảo an toàn cho khách du lịch. Gửi báo cáo về Sở Du lịch; đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát các hoạt động kinh doanh, cung cấp các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch trên địa bàn; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Các hoạt động du lịch cần đảm bảo tính an toàn cho du khách khi tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí

Đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch- dịch vụ nghiêm túc tuân thủ các quy định đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch tại Luật Du lịch 2017 và Nghị định số 168/2017/NĐ-CP hướng dẫn Luật Du lịch; Cũng như rà soát, bố trí đầy đủ trang thiết bị, các bảng nội quy hướng dẫn an toàn, các cảnh báo, chỉ dẫn tại những khu vực du khách dễ nhìn thấy, bố trí lực lượng tuần tra, bảo vệ ở những khu vực nguy hiểm.

Đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai, thực hiện. Sở Du lịch sẽ phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định đối với các sản phẩm du lịch có nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của khách du lịch. Trong quá trình triển khai, các cơ quan, đơn vị có khó khăn, vướng mắc đề nghị liên hệ Sở Du lịch, thông qua số điện thoại: 02543. 836 888 để được hỗ trợ, hướng dẫn./.

Tin, ảnh: Kim Nguyễn, BBT

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Ảnh đẹp Vũng Tàu Ảnh đẹp Vũng Tàu