Chỉ đạo của UBND Thành Phố Chỉ đạo của UBND Thành Phố
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp Hè năm 2020
07:28 | 09/08/2020 Print   E-mail    

Triển khai công văn số 88/ATTP-CTTTr ngày 28/7/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân và du khách trong dịp nghỉ hè năm 2020; ngày 07/8/2020, UBND thành phố Vũng Tàu ban hành văn bản số 5895/UBND-YT yêu cầu các phòng, đơn vị triển khai thực hiện:

Thứ nhất: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống triển khai thực hiện các biện pháp bảo đảm ATTP và phòng chống dịch bệnh Covid-19, như: Vệ sinh trong và ngoài cơ sở; sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ đảm bảo an toàn; dụng cụ chế biến, bảo quản thực phẩm sống riêng biệt với thực phẩm chín; đủ nước sạch để chế biến thực phẩm và vệ sinh trang thiết bị, dụng cụ; có xà phòng, dung dịch sát khuẩn; sử dụng khẩu trang, găng tay trong chế biến thực phẩm.

Thứ hai: Tăng cường kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố. Xử lý nghiêm theo quy định đối với các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm.

Thứ ba: Dự trù, chuẩn bị sẵn sàng phương án, kịp thời ứng phó với các sự cố về an toàn thực phẩm./.

Tin: Hiếu Nguyễn, BBT

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn