Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch cúm gia cầm
03:29 | 16/07/2015 Print   E-mail    

 
UBND thành phố vừa ban hành công văn về việc tăng cường triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống dịch cúm gia cầm.
 
Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, đơn vị và UBND các phường, xã cần: tập trung thông tin, tuyên truyền về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm, lồng ghép nội dung thông tin, tuyên truyền, giáo dục về các biện pháp phòng, chống hiệu quả đối với cúm gia cầm A/H7N9, A/H5N6 và các loại cúm gia cầm khác cho cộng đồng; đẩy mạnh công tác kiểm soát an toàn thực phẩm đối với cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể và kinh doanh ăn uống trên địa bàn; tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra liên ngành các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện sớm các vi phạm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài ra cần nâng cao công tác giám sát, thông tin về an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh trên địa bàn, chuẩn bị sẵn các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, hóa chất, vật tư để phối hợp tham gia phòng, chống ngộ độc thực phẩm, dịch bệnh cúm gia cầm…
 
Tin: Phương Anh
BBT.