Liên Kết Website Liên Kết Website
Tin du lịch Tin du lịch
Tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm cao điểm từ 15/5 đến 02/9/2019
04:10 | 21/05/2019 Print   E-mail    

Tăng cường công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm cao điểm từ 15/5 đến 02/9/2019
      UBND thành phố Vũng Tàu vừa ban hành Kế hoạch 2288/KH-UBND ngày 16/5/2019 tổ chức đợt cao điểm kiểm tra an toàn thực phẩm.
 
     Trong năm 2018, công tác kiểm tra về an toàn thực phẩm đã được các địa phương triển khai mạnh mẽ, đặc biệt là từ khi Chính phủ ban hành Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm thay đổi cơ bản phương thức quản lý thực phẩm chuyển từ tiền kiểm sang hậu kiểm. Các hoạt động kiểm tra đã góp phần ngăn chặn và xử lý nhiều vụ vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần làm thị trường thực phẩm an toàn hơn. Phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, hậu kiểm nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
 
     Mục tiêu của Kế hoạch là tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; Đánh giá việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt là bếp ăn tập thể khu công nghiệp, trường học và an toàn thực phẩm tại các lễ hội, sự kiện lớn, kinh doanh thức ăn đường phố; kiểm soát hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm.  
 
     Đối tượng kiểm tra của kế hoạch tập trung kiểm tra các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm tại chợ, các khu du lịch, khu vui chơi, khu vực ăn uống gần trường học, bếp ăn tập thể, kinh doanh thức ăn đường phố. Nội dung kiểm tra bao gồm: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bản cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm; Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc sổ khám sức khỏe của chủ cơ sở và của nhân viên trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm; Hồ sơ xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; Hồ sơ tự công bố chất lượng sản phẩm; Kết quả xét nghiệm sản phẩm định kỳ 06 tháng/lần; Giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký nội dung quảng cáo sản phẩm; Ghi nhãn sản phẩm thực phẩm; Hợp đồng mua bán, hóa đơn, chứng từ, chứng minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm, hàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Sử dụng nguồn nước đẻ sơ chế, chế biến thực phẩm, rửa dụng cụ đựng bảo quản thực phẩm; Điều kiện đảm bảo thực phẩm đối với cơ sở…
UBND Thành phố cũng đã giao phòng Y tế và các phòng, ban cơ quan, UBND phường, xã theo chức năng, nhiệm vụ triển khai thực hiện kế hoạch của UBND Thành phố và thực hiện báo cáo để tổng hợp có hướng xử lý./.
 
 
Kiểm tra nguồn gốc phụ gia tại nhà bếp các nhà hàng của đoàn kiểm tra Thành phố
 
 
 
 

 Quan tâm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Du lịch nơi tập trung khách du lịch 

Tin, ảnh: Lại Giang, BBT


Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Ảnh đẹp Vũng Tàu Ảnh đẹp Vũng Tàu