Chỉ đạo của UBND Thành Phố Chỉ đạo của UBND Thành Phố
Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại bếp ăn tập thể của trường học, nhóm trẻ và cơ sở cung cấp suất ăn sẵn
04:53 | 22/11/2020 Print   E-mail    

 

Triển khai thực hiện công văn số 2547/ATTP-NĐTP ngày 03/11/2020 của cục An toàn thực phẩm; công văn số 148/ATTP-CTTTr ngày 05/11/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học.

Ngày 18/11/2020, UBND Thành phố Vung Tàu đã ban hành Văn bản số 9195/UBND-YT yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong thời gian tới tổ chức thực hiện:

Thứ nhất: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục kiến thức an toàn thực phẩm, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các đối tượng. Đặc biệt là các đơn vị có bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn sẵn để bảo đảm sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn và có trách nhiệm với sức khỏe cộng đồng; biểu dương các cơ sở bếp ăn tập thể, cung cấp suất ăn sẵn chấp hành tốt các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm;

Thứ hai: Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể trong trường học, nhóm trẻ gia đình và các cơ sở cung cấp suất ăn sẵn. Phát hiện sớm và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và công khai các vi phạm trên phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng;

Thứ ba: Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất; tăng cường công tác đào tạo, tập huấn cho lực lượng chuyên môn trong việc cấp cứu, điều tra, xử lý để kịp thời khắc phục, giảm thiểu ảnh hưởng khi có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn./.

Tin: Hiếu Nguyễn, BBT