Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 tại thành phố Vũng Tàu.
09:20 | 21/04/2014 Print   E-mail    

 
UBND  thành phố Vũng Tàu vừa ban hành kế hoạch triển khai Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2014 (gọi tắt là Tháng hành động) trên địa bàn.
 
Theo đó, “Tháng hành động” năm 2014 diễn ra từ ngày 7/4-15/5 trên phạm vi toàn thành phố với chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố”. Mục tiêu chung là: nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, Ban quản lý các Lễ hội, khu công nghiệp, người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong công tác đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) thức ăn đường phố; tăng cường công tác kiểm tra đảm bảo ATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhất là các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSATTP; 100% các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP trong “Tháng hành động”; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thức ăn đường phố trong thời gian diễn ra “Tháng hành động” so với cùng kỳ năm 2013…
 
2222.jpg
Xe hoa của các phường diễu hành để tuyên truyền tháng hành động vì VSATTP
 
Các nội dung chính thực hiện trong Tháng hành động gồm: tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP vào ngày 24/4/2014 tại quảng trường Trưng Trắc - Trưng Nhị; tổ chức chiến dịch truyền thông đảm bảo VSATTP; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP; tổ chức ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo VSATTP đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, thực phẩm…
 
Để kế hoạch thực hiện có hiệu quả, UBND thành phố cũng yêu cầu các phòng, ban, ngành liên quan cần phối hợp chặt chẽ trong việc triển khai các nội dung của kế hoạch; thanh tra, kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm về VSATTP; tăng cường tuyên truyền, giáo dục phổ biền các quy định đảm bảo VSATTP cho tất cả các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đặc biệt tập trung vào chủ đề “An toàn thực phẩm thức ăn đường phố"….
 
Tin, ảnh: Dung Đoàn
BBT.