Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật
Lễ bế mạc “Lễ hội ẩm thực phố biển năm 2015”.
01:27 | 29/04/2015 Print   E-mail    

 
Tối 26/4/2015, tại khuôn viên hoa viên Trưng Vương, UBND TP.Vũng Tàu đã tổ chức lễ bế mạc “Lễ hội ẩm thực phố biển năm 2015”.
 
Theo thống kê của Ban tổ chức lễ hội, trong 4 đêm diễn ra (từ 23 đến 26-4), lễ hội đã thu hút gần 50 ngàn lượt người đến mua sắm, ăn uống, thưởng lãm. Một số doanh nghiệp chia sẻ, so với những năm trước, lễ hội ẩm thực năm nay được tổ chức chu đáo và công phu. Số lượng món ăn rất phong phú, đa dạng với hơn 230 món ăn ngon đặc sắc  đến từ nhiều vùng miền đã thu hút người dân và du khách tham dự. Công tác tổ chức, chất lượng món ăn, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự trong suốt thời gian diễn ra lễ hội được bảo đảm. Ngoài những hoạt động thương mại, lễ hội còn là dịp để các đơn vị tham gia tranh tài và biểu diễn nghệ thuật chế biến món ăn, cắt tỉa rau củ quả, trưng bày trái cây, trang trí gian hàng đến người người dân và du khách.
 
           Lễ hội đã thực sự trở thành ngày hội tôn vinh ẩm thực Việt Nam nói chung,  văn hóa ẩm thực Vũng Tàu nói riêng và tạo không gian văn hóa lễ hội cho người dân vui chơi giải trí, các đơn vị kinh doanh ẩm thực trong và ngoài tỉnh giao lưu, giới thiệu các món ăn đặc sắc, trao đổi văn hóa giữa các địa phương với nhau, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác cùng phát triển du lịch giữa thành phố Vũng Tàu và các tỉnh thành.   
10689486_866255876773375_4435987587859397235_n.jpg
          Kết thúc lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 34 giải thưởng cho các đơn vị dự thi. Trong đó, OSC Việt Nam đạt nhiều giải nhất cả 5 nội dung thi gồm: Đầu bếp biểu diễn nghệ thuật nấu ăn, cắt tỉa rau củ, pha chế cooktail, trưng bày trái cây đẹp và thiết kế, trang trí gian hàng đẹp.
 
Tin, ảnh:  Ngọc Linh

BBT.