Thông tin từ các đơn vị Thông tin từ các đơn vị
Tập huấn an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ sản
11:19 | 31/07/2013 Print   E-mail    


 
Nhằm tuyên truyền, phổ biến kịp thời các qui định của Nhà nước về công tác quản lý an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức, kiến thức an toàn thực phẩm thuỷ sản cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuỷ sản, Sáng ngày 31/7/2013, UBND phường 12 phối hợp với Chi cục quản lý chất lượng nông lâm, thuỷ sản tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu thuộc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức lớp tập huấn An toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất kinh doanh thuỷ sản gồm chủ hoặc người quản lý các tàu cá, cảng cá, cơ sở thu mua, bảo quản, sơ chế, chế biến thuỷ sản trên địa bàn phường 11 và phường 12.
 
  Bà Bùi Thị Thu báo cáo viên trình bày trước hội nghị
 
         Trong thời gian một buổi sáng, các học viên được nghe bà Bùi Thị Thu và ông Nguyễn Đức Thành  – Chuyên viên phòng quản lý chất lượng Thực phẩm thuỷ sản  truyền đạt một số nội dung chính của Luật An toàn thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật trong công tác quản lý chất lượng an toàn thực phẩm; các kiến thức an toàn thực phẩm thuỷ sản, các mối nguy an toàn thực phẩm, các hoá chất, tình hình an toàn thực phẩm hiện nay; Hướng dẫn thực hiện kiểm soát mối nguy tại các công đoạn trong quá trình sản xuất – kinh doanh thuỷ sản; Hướng dẫn thực hành xử lý sơ chế, bảo quản vận chuyển nguyên liệu thuỷ sản.
 
 Thông qua lớp tập huấn còn cung cấp cho các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm nắm Luật an toàn thực phẩm được Quốc hội khóa XII thông qua tại kỳ họp thứ 7, ngày 17 tháng 6 năm 2010 quy định về điều kiện đảm bảo an toàn đối với thực phẩm; Nghị định số 91/2012/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Nghị định 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Triển khai chương trình Khoa học Công nghệ hỗ trợ doanh nghiệp năm 2013; Triển khai thực hiện bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thuỷ sản…Đồng thời, lớp học cũng tập trung trao đổi, thảo luận về một số tình huống và cách giải quyết tình huống thường gặp trong thanh tra, xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm.
 
 Ông Nguyễn Đức Thành trao giấy chứng nhận tập huấn kiến thức VSATTP cho học viên
 
Sau buổi tập huấn đại diện các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm được cấp giấy chứng nhận tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm./.
                                                                                                              Tin, ảnh: Như Ngọc
BBT.