Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Hội nghị tổng kết phòng chống dịch bệnh, đảm bảo VSATTP năm 2014.
02:06 | 23/04/2015 Print   E-mail    

Sáng 21/4/2015, tại hội trường UBND thành phố Vũng Tàu diễn ra hội nghị tổng kết phòng chống dịch bệnh, đảm bảo VSATTP năm 2014. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Thái – PGĐ Sở Y tế; bà Nguyễn Thị Bạch Ngân – Phó chủ tịch UBND thành phố; ông Phạm Văn Lưu – Trưởng phòng Y tế cùng đại diện lãnh đạo các phòng,ban, đơn vị và 17 đơn vị phường xã …

 
 
Trong năm 2014, trong công tác phòng chống dịch bệnh: số ca mắc do SXHD giảm 57% so với năm 2013, giảm 18% so với TB 2006 – 2010. Đạt chỉ tiêu đề ra và trong năm đã không xảy ra tử vong do SXHD; Số ca mắc TCM trong năm là 3004 chiếm 66% số mắc toàn Tỉnh và xảy ra 01 trường hợp tử vong. Số ca mắc bệnh do TCM tập trung đến 85% chủ yếu trẻ từ <3 tuổi; số ca mắc Thủy đậu tăng 3.8 lần, đỉnh điểm là tháng 3 với số ca mắc 277 ca. Tình hình vaccin Thủy đậu bị gián đoạn trong năm 2014 và khả năng 2015 vẫn chưa có vaccin để thực hiện tiêm ngừa vì vậy có khả năng gia tăng số ca mắc trong năm 2015; bệnh Quai bị tăng 58%; Đặc biệt trong năm có sự xuất hiện và gia tăng của bệnh Sởi, số ca mắc xác định Sởi là 21 ca, trong đó có 04 ca mất dấu. Có 02 ổ dịch tại phường 12 …
 
Trong công tác đảm bảo VSATTP: công tác tuyên truyền, giáo dục: tổ chức 200 buổi nói chuyện, tuyên truyền trực tiếp về vấn đề VSATTP, có 1.500 người tham dự. tổ chức tập huấn kiến thức VSATTP 38 buổi/ 2661 người. phát 1588 tờ gấp, 342 tờ tranh, áp phích tuyên truyền đến các cơ sở kinh doanh thực phẩm. Phát 17 đĩa tuyên truyền đảm bảo an toàn thực phẩm trong tháng hành động VSATTP cho các trạm Y tế…; công tác thanh, kiểm tra, giám sát VSATTP: tổng số cơ sở được kiểm tra là 2.630 cơ sở. Số cơ sở vi phạm là 575 cơ sở trong đó nhắc nhở là 451 cơ sở, phạt tiền 69 cơ sở với tổng số tiền phạt là 138.200.00đ. Số cơ sở bị tiêu hủy sản phẩm là 100 cơ sở; công tác giám sát các vụ ngộ độc thực phẩm: trong năm có 02 vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra. Vụ thứ nhất xảy ra tại nhà hàng Hải Anh có 30 người bị ngộ độc do ăn phải thức ăn bị nhiễm khuẩn. Vụ thứ hai tại căn tin trường THCS Nguyễn Gia Thiều có 39 em học sinh bị ngộ độc do ăn phải thức ăn nhiễm khuẩn; công tác cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP đối với cơ sở kinh doanh thực phẩm: tính đến nay trên địa bàn thành phố có 1.604 cơ sở chế biến kinh doanh được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện đạt 96% trong đó dịch vụ ăn uống là 1.425 cơ sở, bếp ăn tập thể là 179 cơ sở …
 
Tại hội nghị, UBND thành phố khen thưởng cho 14 tập thể và 47 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch tiêm vacxin Sởi – Rubella cho trẻ từ 1 – 4 tuổi trong năm 2014.
 

 

Tin, ảnh: Ngọc Linh
BBT.