Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Mắc Đồng Hồ Nước Sinh Hoạt

 Hiện tại chúng tôi và những người dân sống trong hẻm 610 phải sử dụng nước của tư nhân giá rất cao 43 ngàn đồng cho 1 khối nước.Chúng tôi đã nhiều lần làm hồ sơ mắc đồng hồ mới tại công ty cố phần cấp nước bà Rịa-Vũng Tàu nhưng chưa được giải quyết,Thiết nghĩ 1 cộng đồng dân cư sống trong thành phố mà phải sử dụng nước đắt gấp 5 lần giá nhà nước trong nhiều năm thì thật sự cuộc sống người dân quá vất vả.Qua đây tôi mong nhận được sự trợ giúp và câu trả lời ạ.

Người gửi: Nguyễn Thủy Tiên Ngày gửi: 07:01 | 09/01/2020
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau
Nội dung bạn hỏi liên quan mắc đồng hồ nước tại hẻm 610. (không nói rõ đường,, phường nào, nhưng suy đoán là đường Bình Giã phường 10)
Trước tiên chúng tôi chia xẻ với bạn và các hộ dân phải sử dụng nước sinh hoạt giá cao. Tuy nhiên việc lắp đặt đồng hồ nước hoặc điện sinh hoạt cũng phải theo quy định chung. Nếu lắp đặt tùy tiện việc triển khai dự án sau này sẽ khó khăn.
Qua thông tin từ phòng Quản lý đô thị và UBND Phường 10. Khu vực hẻm 610 là khu vực đất đang trong diện quy hoạch dự án, nhà của các hộ dân khu vực này đa số xây dựng không phép cho nên theo quy định không được lắp đặt hệ thống nước sinh hoạt vào. Xây dựng Vũng Tàu trở thành một đô thị văn minh hiện đại thì việc quản lý xây dựng phải thực hiện nghiêm đúng quy hoạch, không thể để việc xây dựng công trình nhà ở tùy tiện, lắp điện nước tùy ý được.
Trường hợp cụ thể của hộ gia đình bạn không nói rõ trong thư, do vậy bạn nên gửi kiển nghị đến UBND P10 để được trả lời cụ thể.
Thân ái chào bạn!

04:01 | 24/01/2020

Câu hỏi khác cùng chuyên mục