Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Cấm tắm biển để chống dịch Covid?

Gia đình Tôi ở Tp.HCM, thuê phòng ở KDL VT Intourco vì khu này sát biển, không khí trong lành thoáng mát. Việc cấm tập trung tắm biển ở các bãi tắm công cộng để phòng dịch là đúng đắn, nhưng các bãi tắm riêng ở các khu du lịch có giới hạn lượng khách đến cũng bị cấm thì quá vô lý. Trong khi nguy cơ ở hồ bơi, hoặc ở các trung tâm thương mại, bến tàu hoặc các quán ăn thì lượng người còn đông hơn, thậm chí ngoài đường có mật độ khách vãng lai lẫn người dân còn cao hơn, chứa đựng nhiều nguy cơ hơn. Du khách chúng tôi không thể trả 3 triệu cho 1 đêm lưu trú chỉ để đến khách sạn đóng cửa, bật máy lạnh nghỉ dưỡng.

Thiết nghĩ, Cơ quan phòng chống dịch và lãnh đạo tỉnh xem lại quy định bất cập này. Người dân sẽ tuân thủ nếu quy định đó phù hợp, ngược lại sẽ phản tác dụng.

Cám ơn đã đọc tin.

Người gửi: Nguyễn Thanh Tuyền Ngày gửi: 06:04 | 30/04/2020
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau
Trước tiên chúng tôi cũng xin lỗi là trao đổi thư trể và sự bất tiện trong khi đến VT mà không được tắm biển.
Thực tế đến 30/4 Thủ tướng đã nới giản cách xã hội, tuy nhiên tại VT thì tỉnh BRVT chưa cho tắm biển, bởi lẻ số lượng người tắm dự báo sẽ rất cao, nhiều người từ nhiều địa phương khác sẽ đến tắm nguy cơ lây lan dịch bệnh là khó tránh khỏi, cũng như ý thức tự giác của nhiều người chưa được cao, nên khó giữ khoảng cách an toàn. Một số địa điểm thuận lợi cũng bị chung số phận, thông thường cấm là cấm hết, mong bạn hết sức chia sẻ tình hình chung. Không tắm được dịp này thì dịp khác vậy bạn nhé, VT cũng vì cộng đồng vì cái chung cả.
Trân trọng cảm ơn, kính chào!

 

05:05 | 19/05/2020

Câu hỏi khác cùng chuyên mục