Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Bạo lực gia đình

 Bố tôi đã nhiều lần sử dụng bạo lực với mẹ và các cháu tôi. Tuy thương tích không đáng kể nhưng để lại tổn thương về tinh thần rất nhiều. Và việc bạo hành xảy ra 1 lần nữa và khi báo công an khu vực thì họ báo là việc gia đình. Cho tôi hỏi vậy ai là đơn vị giải quyết, chúng tôi phải báo lên cơ quan nào mới được? Hay phải đến khi có chuyện nghiêm trong mới vào cuộc? Bố tôi là 1 đảng viên 1 quân nhân mà đối xử với vợ con, với cháu như vậy có xứng đáng không? Nhà tôi toàn là phụ nữ và trẻ con chịu đựng đã quá đủ rồi. Hy vọng mọi việc không đi quá xa.

Người gửi: Ly Ngày gửi: 11:09 | 22/09/2020
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau
-Trước tiên pháp luật ko cho phép việc bạo hành bạo lực gia đình dù ko tổn hại về sức khỏe nhưng tổn hại về tinh thần cũng ko chấp nhận được. Chúng tôi sẽ chuyển thông tin này đến Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND P12 TPVT để tìm hiểu xử lý.
- Nếu đúng như bạn viết trong thư thì bố bạn là đảng viên thì càng ko thể chấp nhận, nên khẩn trương báo cho tổ chức đảng nơi ông ấy sinh hoạt để giáo dục và xử lý, việc bạo hành chưa có thương tích nên CSKV chưa xử lý nhưng việc phòng ngừa phải thực hiện ko thể để kéo dài.
- Bạn nên đến Đảng ủy phường 12, UBND Phường 12 gặp trực tiếp Bí thư, Chủ tịch UBND phường, Hội phụ nữ phường để được giúp đỡ.
-Nếu ko ngại bạn nên cung cấp địa chỉ gia đình bạn, chúng tôi sẽ trao đổi đến cơ quan có trách nhiệm bảo vệ gia đình bạn và ngăn chặn hành vi bạo hành của bố bạn.
Bạn nên sớm báo cho cơ quan chức năng để có hướng xử lý, ko nên để kéo dài bạn nhé. Thân ái chào bạn!

 

06:10 | 11/10/2020

Câu hỏi khác cùng chuyên mục