Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Xả rác

 Hè năm nay, tôi cho con (đã đủ lớn) đi tham quan các cảnh đẹp của Vũng Tàu. Theo tôi trước khi cho con đi đó đây để biết về các vùng miền, trước hết phải biết nhiều về nơi mình đang sinh sống. Núi Tao Phùng, tượng chúa Kito là điểm đến sáng nay của 3 mẹ con tôi. Tôi đã rất thất vọng. Từ lối đi lên đến chỗ ngồi nghỉ chân của du khách, dười chân Chúa... đâu đâu cũng là rác: Vò chai vứt bừa bãi, lưu cữu nhiều ngày tháng, mùi hôi từ hồ nước hắt lên. Xét về vị trí, ý nghĩa tôn giáo, một thành phố du lịch...thì Núi Tao Phùng không thể tồn tại những cảnh này. Thật là xấu hổ với du khách. Rất mong các Đ/C lãnh đạo của UBND TP .Vũng Tàu có những chỉ đạo để thay đổi diện mạo của núi Tao Phùng, để dây sẽ là nơi đáng đến thăm quan của du khách.

Người gửi: Đỗ Thị Quý Ngày gửi: 03:06 | 29/06/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau

Ban biên tập trang tin điện tử TP Vũng Tàu có nhận được thư của chị liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh môi trường đường lên Tượng Chúa Kito. Trước tiên chúng tôi cảm ơn và trân trọng sự quan tâm của chị về vấn đề vệ sinh môi trường của TPVT nói chung và đường lên Tượng Chúa nói riêng. 

-Với trách nhiệm trong quản lý Nhà nước của đơn vị nên BBT đã chuyển nội dung này đến UBND Phường 2 và phòng TNMT Thành phố, đề nghị 2 đơn vị nghiên cứu có biện pháp xử lý. Sau khi gửi thông tin của chị phản ánh, đại diện UBND Phường 2 đã có phản hồi nhận thông tin sẽ xử lý.
-Cũng cần trao đổi thêm với chị Quý, Trong nhiều năm qua Thành phố rất tích cực trong công tác đảm bảo vẹ sinh môi trường tại các khu điểm du lịch, việc tuyên truyền và kể cả xử lý hành chính đối với hành vi xả rác nơi công cộng, trong đó tích cực việc thu gom rác dọn dẹp, nhưng rõ ràng ý thức về đảm bảo vệ sinh môi trường của người dân và du khách khi đến VT chưa cao và thực tế cho thấy việc lên Tượng Chúa phần đông là du khách chứ rất ít khách địa phương, và có nếu có những người ý thức như chị thì TP này sẽ tốt lên, nhưng rõ ràng chúng ta chưa thể có như mong ước. Cũng mòng rằng qua chị sẽ cùng với chúng tôi tiếp tục tuyên truyền và áp dụng những biện pháp mạnh hơn đối với những người thiếu ý thức xả rác như vậy.
-Chúng tôi sẽ tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền đến du khách việc đảm bảo vệ sinh môi trường.
Trân trọng cảm ơn chị Đỗ Thị Quý! 
  

03:06 | 29/06/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục