Liên Kết Website Liên Kết Website
Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Thành phố Vũng Tàu triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn trong đợt cao điểm từ ngày 15/5/2016 đến ngày 02/9/2016
06:13 | 03/06/2016 Print   E-mail    

Sáng ngày 02/6, UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu trong đợt cao điểm từ ngày 15/5/2016 đến ngày 02/9/2016. Chủ trì hội nghị bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu.

 Hình minh họa (Trần Việt)

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe kế hoạch triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố trong đợt cao điểm từ ngày 15/5/2016 đến ngày 02/9/2016. Theo đó, thành phố sẽ tăng cường công tác truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm  từ thành phố tới cơ sở, nhất là các đối tượng là người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Tổ chức thống kê, ký cam kết và cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Đồng thời tiến hành kiểm tra thường xuyên, đột xuất, định kỳ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các cơ sở dịch vụ ăn uống, cơ sở thức ăn đường phố. Đặc biệt thường xuyên kiểm tra đối với các cơ sở đã bị vi phạm trước đó.  Khi phát hiện có vi phạm kiên quyết xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận xung quanh các vấn đề: Giải pháp triển khai đồng bộ việc xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn thành phố; Tăng cường kiểm tra, kiểm soát các cơ sở sản xuất kinh doanh, tuyên truyền vận động người dân sản xuất thực phẩm sạch, an toàn; tăng cường tuyên truyền để người tiêu dùng có thói quen từ chối các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; không chấp nhận những loại thực phẩm không rõ nguồn gốc hoặc có dấu hiệu ôi thiu, mốc, hỏng; khai báo khi bị ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm .... , công khai các cơ sở sản xuất kinh doanh vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm và các địa chỉ uy tín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phát biểu kết luận hội nghị, bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu phòng Y tế, phòng Kinh tế cùng các phòng, ban, đơn vị liên quan, UBND các xã phường cần tích cực vào cuộc, tập trung chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn. Đối với công tác rà soát thống kê các cơ sở sản xuất kinh doanh, yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND các phường xã báo cáo nhanh kết quả kiểm tra và sáng thứ 6 hàng tuần về UBND thành phố Vũng Tàu (thông qua phòng Y tế) để tổng hợp báo cáo về Sở y tế, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh BRVT, Thường trực Thành ủy và Thường trực UBND thành phố bắt đầu từ ngày 15/5/2016 đến ngày 02/9/2016./.

 

Tin: Ngọc Linh, BBT

 


 

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Ảnh đẹp Vũng Tàu Ảnh đẹp Vũng Tàu