Liên Kết Website Liên Kết Website
Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Kiểm tra thực hiện “tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” tại thành phố Vũng Tàu
10:18 | 12/05/2015 Print   E-mail    

           
 
            Ngày 12/5, đoàn thanh tra, kiểm tra do ông Nguyễn Hữu Hiền – Phó giám đốc sở Công thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với TP.Vũng Tàu về thực hiện “tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nguyễn Thị Bạch Ngân – phó chủ tịch UBND kiêm trưởng ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố cùng lãnh đạo, cán bộ các phòng, ban liên quan.
 
            Đoàn đã đi kiểm tra một số đơn vị sản xuất kinh doanh tại phường 1, phường 4, phường 7 và phường Rạch Dừa. Báo cáo với đoàn, đại diện phòng Y tế cho biết, trong tháng hành động vì CLVSATTP với chủ đề “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền với nhiều hình thức và nội dung phong phú, phản ánh kịp thời về công tác đảm bảo VSATTP cũng như trong phòng chống lây bệnh qua đường tiêu hóa, ngộ độc thực phẩm…Tổ chức 14 lớp thi xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm cho các nhân viên tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm và các chủ cơ sở chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống: cấp 42 giấy xác nhận cho cá nhân và 19 giấy xác nhận cho tập thể; cấp 11 giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở chế biến kinh doanh thực phẩm nâng tổng số sơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống được cấp giấy là 1288/1494 cơ sở (đạt 86%); tổ chức lễ phát động “tháng hành động vì vệ sinh an toàn thực phẩm” với 100 đại biểu và trên 500 người dân tham dự; tổ chức 3 đoàn kiểm tra liên ngành các cơ sở kinh doanh chế biến thực phẩm…
 
 
             Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Hữu Hiền ghi nhận những kết quả đạt được trong triển khai“tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2015 tại thành phố Vũng Tàu. Đồng thời, ông cũng yêu cầu ban chỉ đạo liên ngành VSATTP thành phố, các ban ngành, cơ quan chuyên môn cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa nhằm tăng hiệu quả các đợt thanh, kiểm tra; các cơ sở đảm bảo yêu cầu VSATTP theo đúng quy định, công tác tuyên truyền cần làm rõ những tác hại của các loại thực phẩm kém chất lượng; thực hiện ký cam kết ATTP đối với chủ cơ sở, bếp ăn tập thể đúng tiến độ tạo bước chuyển biến về nhận thức của người dân trong sản xuất kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân...
 
            Tin, ảnh: Phương Anh
BBT.
 
 

  

Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Ảnh đẹp Vũng Tàu Ảnh đẹp Vũng Tàu