An sinh - Xã hội An sinh - Xã hội
Bà Rịa Vũng Tàu tiếp tục nhân rộng chuỗi thực phẩm an toàn đối với thực phẩm có nguồn gốc từ động vật
01:17 | 08/06/2015 Print   E-mail    

 
Theo báo cáo của Chi cục thú y tỉnh, từ sau khi triển khai xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn đối với thực phẩm có nguồn gốc từ động vật vào năm 2014 đến nay, chủ các cơ sở tham gia chuỗi đã có thay đổi về nhận thức đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
 
 
 
Để triển khai chuỗi thực phẩm an toàn đối với thực phẩm có nguồn gốc từ động vật, năm 2014, Chi cục thú y tỉnh đã khảo sát 30 cơ sở chăn nuôi, giết mổ và kinh doanh thịt heo. Qua đó đã chọn được 3 cơ sở chăn nuôi, 1 cơ sở giết mổ và 2 cơ sở kinh doanh thịt heo trên địa bàn TP Bà Rịa, huyện Tân Thành và TP Vũng Tàu tham gia vào chuỗi. Từ các cơ sở đã chọn, Chi cục thú y tỉnh thường xuyên lấy mẫu, xét nghiệm mẫu thực phẩm, đồng thời hướng dẫn các cơ sở tham gia chuỗi bổ sung, khắc phục các chỉ tiêu còn tồn tại, chưa đảm bảo vệ sinh thú y. Kết quả,  sau nhiều lần kiểm tra, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP tỉnh không phát hiện các chất cấm như chất tạo nạc, các kháng sinh cấm sử dụng trong chăn nuôi; Hàm lượng các loại vi khuẩn có hại trên thịt tại cơ sở giết mổ nằm trong ngưỡng cho phép. Với kết quả này, sắp tới, Chi cục thú y tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình chuỗi thực phẩm an toàn đối với thịt heo trên địa bàn tỉnh, đồng thời xây dựng mới 1 chuỗi thưc phẩm an toàn đối với thịt bò và 1 chuỗi đối với thịt gà. Chi cục thú y tỉnh cũng đề nghị các Sở, ngành liên quan tham mưu cho Ban chỉ đạo ATTP tỉnh công nhận chuỗi thịt heo an toàn và tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở tham gia chuỗi trong việc sản xuất, kinh doanh.
 
Tin, ảnh: Khánh Tâm
BBT.