Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Quyền lợi người lao động

 Hôm qua 14/7 tôi đi chơi về lúc 12h đêm trời mưa tầm tã. Dọc đường Ba Cu có rất nhiều bác bảo vệ phải ngủ ngoài cửa chỉ có dù che ko được ngủ trong cửa hàng. Tôi ko biết quy định của cty với người lao động như thế nào nhưng nhìn những cảnh đó rất tội và có thể nguy hiểm đến tính mạng. Tôi kiến nghị với liên đoàn lao động bảo vệ quyền lợi người lao động ko và nhắc nhắc các công ty như Honda Nghĩa, yamaha....và các công ty khác ko được có những yêu cầu khắt khe như vậy gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và tính mạng của họ

Người gửi: Dân Ngày gửi: 12:07 | 15/07/2020
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau
Trước tiên chúng tôi rất cảm ơn và ghi nhận tinh thần nhân văn của bạn đọc liên quan đến người lao động và đời sống của người lao động. Nội dung này chúng tôi đã chuyển đến Chủ tịch LĐLĐ thành phố Vũng Tàu và cả chính quyền địa phương với mục tiêu làm cho hình ảnh nguoi lao động không quá khổ cực như vậy để có hướng cùng giải quyết.
Tất nhiên mỗi đơn vị doanh nghiệp có quy định nội quy lao động ký kết thỏa thuận giữa chủ sử dụng lao động với người lao động về thời gian lao động, nhiệm vụ, ca trực... người lao động có trách nhiệm trong việc đảm nhận nhiệm vụ phù hợp.
Thân ái! 

 

12:08 | 29/08/2020

Câu hỏi khác cùng chuyên mục