Liên Kết Website Liên Kết Website
Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Thành phố Vũng Tàu sẽ tổ chức kiểm tra, giám sát các điểm kinh doanh thực phẩm tại các chợ truyền thống
11:31 | 22/04/2018 Print   E-mail    

Kế hoạch 1945/KH-UBND ngày 12/4/2018 của UBND Thành phố cho biết nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ người dân cũng như khách du lịch, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý Nhà nước về ATTP đối với các cơ sở, thương lái kinh doanh thực phẩm tại các chợ truyền thống, các điểm kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thành phố Vũng Tàu. Việc kiểm tra, giám sát chất lượng ATTP đồng thời truy xuất nguồn gốc thực phẩm, tiêu hủy các sản phẩm có chứa hóa chất độc hại, ngăn chặn không để các sản phẩm có chứa chất độc hại lưu hành trên địa bàn Thành phố.

Hải sản cũng là đối tượng được quan tâm kiểm tra ATTP lần này của TP Vũng Tàu (ảnh có tính minh họa)

Nội dung kiểm tra đối với cơ sở, hộ kinh doanh thông qua các giấy tờ và thực tế; về giấy tờ, cơ sở phải xuất trình giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, giấy xác nhận kiến thức ATTP của chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc thực phẩm. giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm, giấy chứng minh nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, hoàng hóa, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, bản cam kết ATTP giữa hộ kinh doanh chế biến thực phẩm với UBND phường hoặc BQL chợ, các giấy từ khác liên quan đến ATTP theo quy định. Về kiểm tra thực tế sẽ tiến hành kiểm tra điều kiện về cơ sở, điều kiện về trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, điều kiện về bảo quản thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm, điều kiện về quy trình vận chuyển thực phẩm, thực hiện test nhanh và lấy mẫu.

Cũng theo kế hoạch có 11 sản phẩm được chọn đối tượng mẫu bao gồm: Rau củ quả; giò, chả; đậu phụ; thịt; thủy sản khai thác; thủy sản nuôi; thủy sản khô; nước mắm; sản phẩm dạng mắm; măn tươi, dưa cải; tàu hủ ky.

Thời gian thực hiện việc kiểm tra từ 03 giờ sáng mỗi ngày thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần từ ngày 09/4 đến ngày 15/5/2018. Bảo vệ sức khỏe cộng đồng là vấn đề quan trọng, nguồn thực phẩm bẩn có tác hại rất lớn đến sức khỏe con người, do vậy việc kiểm tra đồng thời xử lý nghiêm minh có trách nhiệm thuộc về các cơ quan chức năng; các cơ sở kinh doanh, hộ kinh doanh tích cực hợp tác để có kết quả chính xác, đồng thời các cơ sở phải ý thức trong việc đảm bảo sức khỏe cộng đồng. Theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính,k thì hành vi vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm sẽ bị nêu tên trên các phương tiện thông tin, truyền thông./.

Tin, ảnh: Lại Giang, BBT

Các bài mới hơn
Các bài cũ hơn
Thông Tin Thời Tiết Thông Tin Thời Tiết

Ảnh đẹp Vũng Tàu Ảnh đẹp Vũng Tàu