Thông tin hoạt động Thông tin hoạt động
Thành phố Vũng Tàu giao ban công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2017
09:56 | 04/11/2017 Print   E-mail    

Sáng ngày 02/11, tại hội trường UBND Thành phố, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố Vũng Tàu tổ chức giao ban 9 tháng đầu năm 2017. Chủ trì buổi giao ban bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng các thành viên BCĐ, lãnh đạo UBND phường, xã, các đơn vị liên quan tham dự.

Toàn cảnh buổi giao ban công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 9 tháng năm 2017

Báo cáo công tác quản lý an toàn thực phẩm 9 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn thành phố Vũng Tàu cho thấy Thành phố thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 34/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, đồng thời ban hành nhiều Kế hoạch, công văn chỉ đạo triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố. Công tác tuyên truyền về đảm bảo an toàn thực phẩm được chú trọng bằng nhiều hình thức, rộng rãi đến cơ sở, nhân dân, hộ kinh doanh thực phẩm, nông sản…tổ chức nhiều lớp tập huấn để cấp giấy xác nhận kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm. Đã tổ chức kiểm tra ngành công thương trên 70 cơ sở, nhắc nhở 50 cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 03 cơ sở số tiền 1,4 triệu đồng, kiểm tra ngành nông nghiệp đối với 12 cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, kiểm tra thủy sản 23 cơ sở kết quả cho âm tích với ure, foocmol, ngoài ra còn test 15 mẫu các hàng rau, củ quả kết quả cho âm tính; Đoàn kiểm tra liên ngành dịch vụ du lịch kiểm tra 248 cơ sở, nhắc nhở 126 cơ lập biên bản xử lý 04 cơ sở; Ngoài ra các đoàn kiểm tra thuộc quản lý thị trường, công an Thành phố và UBND các phường, xã đã kiểm tra và xử lý nhiều vi phạm liên quan đến an toàn thực phẩm. Báo cáo cũng đã đề cập đến một số tồn tại như tình trạng ngộ độc thực phẩm vẫn còn, công tác kiểm tra an toàn thực phẩm tại một số ít địa phương chưa thường xuyên, việc kiểm soát hàng nông sản, thực phẩm từ các địa phương về Vũng Tàu chưa chặt chẽ.

Các phường 4, 9 hội Nông dân Thành phố đã phát biểu ý kiến nêu lên các thực trạng, các khó khăn về xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm, Trưởng phòng Kinh tế đã cung cấp thông tin liên quan đến các quy định hiện hành và các biện pháp xử lý. Kết luận giao ban bà Nguyễn Thị Bạch Ngân, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã giao ngành kinh tế, ngành y tế bám sát chủ trương, tăng cường công tác quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; đối với ngành giáo dục cần quan tâm đến các bếp ăn tập thể của học sinh phải đảm bảo an toàn tuyệt đối, đồng thời giao cho các ngành liên quan, UBND phường, xã tăng cường trách nhiệm của mình trong việc thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm, nhất là vào dịp cuối năm mùa cưới, đón khách du lịch đến với thành phố Vũng Tàu phải được đảm an toàn thực phẩm./.

Tin, ảnh: Lại Giang, BBT