Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
QUY ĐỊNH V/V PHÁT TỜ RƠI MỚI NHẤT

Xin chào quý anh chị!

 

Em có một thắc mắc về quy định pháp luật liên quan đến Phát tờ rơi/quảng cáo.

Em có tham khảo các thông tin pháp luật, có quy định cấm phát tờ rơi làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị / an toàn giao thông / ...Tuy nhiên, em khôn thấy có quy định phạt hành chính với trường hợp phát tờ rơi ở từng nhà dân. Anh chị cho em hỏi việc phát tờ rời tại nhà dân có vi phạm không? Nếu có bị phạt như thế nào?

 

Xin cảm ơn!

Người gửi: Vũ Văn Long Ngày gửi: 11:11 | 09/11/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi về phát tờ rơi quảng cáo tại nhà, chúng tôi trao đổi như sau:
 
-Căn cứ Nghị định 28/2017/NĐ-CP có quy định xử lý việc quảng cáo rao vặt trái phép, treo dán cột điện... bị xử lý hành chính, tuy nhiên trong Nghị định chưa quy định xử phạt vi phạm trường hợp phát tờ rơi quảng cáo tại nhà.
-Việc phát tờ rơi tại nhà cũng rất phiền phức, chúng tôi ghi nhận và kiến nghị bổ sung việc xử lý hành vi này. Tuy nhiên nếu việc phát tờ rơi đến nhà nhiều gây phiền phức, gia đình không nhận gây ra rác thải, thì chính quyền có thể xử lý hành vi xả rác nơi công cộng theo Nghị Định 155/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực môi trường. Vấn đề xử phạt hành vi này cần phải vào cuộc với sự quyết tâm cao của địa phương mới có thể thực hiện. Bạn nên đề xuất đến UBND phường, sử dụng camera an ninh để xử lý.
Vài ý trả lời bạn Long, cảm ơn bạn đã có câu hỏi đến trang tin điện tử Thành phố.
 

08:11 | 15/11/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục