Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Hỏi về cách giải quyết

Gia đình tôi đang có tranh chấp đất với một hộ dân trong cùng xã và cũng đã làm đơn nhờ UBND xã giải quyết. Cho đến nay người chủ đất đang cho người rào đất lại nhưng và nhà tôi đã nhiều lần mời UBND xã xuống giải quyết nhưng không ai xuống làm việc với chúng tôi. Hiện nay gia đình tôi đang hết sức rối ren và không biết giải quyết ra làm sao. Xin cảm ơn 

Người gửi: Dấu tên Ngày gửi: 10:08 | 10/08/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau

Nội dung bạn hỏi liên quan đến việc tranh chấp đất, tuy nhiên nội dung bạn hỏi chưa thật sự rõ nên chúng tôi chỉ xin trao đổi với bạn như sau:

-Chúng tôi không biết cụ thể đất của bạn thuộc diện nào (đất ở hay đất trồng cây lâu năm?) và đất đã có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã được cấp có thẩm quyền cấp hay chưa?
-Nếu đất đã có giấy chứng nhận QSD đất thì việc tranh chấp có thể gửi đơn đến UBND cấp xã xem xét giải quyết nếu không được bạn phải gửi đơn đến Toà án nhân dân TPVT để giải quyết.
-Việc bạn gọi cho xã là thông tin kịp thời, chứ chưa đủ pháp lý. Cho nên việc tranh chấp đất bạn phải có đơn đề nghị và kèm theo toàn bộ giấy tờ đến nộp tại UBND xã bạn nhé, dựa vào đơn cơ quan mới có căn cứ giải quyết. Nếu gửi đơn mà không thấy xã giải quyết bạn gửi đơn đến UBND Thành phố kèm theo phiếu nhận đơn của xã bạn nhé
 
Chào bạn, chúc bạn may mắn

 

09:09 | 06/09/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục