Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
Về việc homestay ở Cc Vũng tàu plaza

 Hiện tại cc Vũng tàu plaza cư dân đang bức xúc về việc một số căn hộ cho thuê nghỉ du lịch theo ngày( homestay) gây mất vệ sinh,ăn nhậu ca hát nhảy múa ồn ào,ra vào gay mất an ninh trật tự ,nguy cơ cháy nổ....Xin hỏi Cc Vũng tàu Plaza có được phép kinh doanh nghỉ du lịch theo ngày hay không? Biện pháp xử lý vi phạm?

Người gửi: Triệu minh công Ngày gửi: 09:02 | 25/02/2019
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau
-Hiện nay nhiều chung cư có việc căn hộ cho khách thuê theo ngày, pháp luật không có quy định cấm cho nên người chủ sở hữu được kinh doanh nếu đủ thủ tục theo quy định. Người kinh doanh phải có đăng ký kinh doanh, giấy đủ điều kiện về an ninh trạt tư, thực hiện nghĩa vụ thuế... như vậy phải kiểm tra cụ thể căn hộ mới biết được ai có điều kiện ai không và không có điều kiện mà kinh doanh sẽ bị xử lý hành chính theo quy định của pháp luật.
-Việc người đến chung cư gây ồn ào, gây mất vệ sinh là hành vi không chấp nhận được. do vậy bạn phải có phản ánh đến Ban quản lý chung cư cụ thể và BQL chung cư phải xử lý theo nội quy của chung cư (mà chung cư nào cũng có). Trường hợp BQL chung cư không giải quyết bạn phải gọi đến chính quyền địa phương là UBND phường 8 để được giúp đỡ. Điện thoại của Chủ tịchUBND P8 ông Đức 0943344433, Phó Chủ tịch bà Tươi 0772022443.  Trường hợp p8 không có động thái gì bạn gửi đơn về UBND TP Vũng Tàu để được giúp đỡ.
Thân ái chào bạn, chúc bạn có cuộc sống yên ổn nhất.

01:04 | 15/04/2019

Câu hỏi khác cùng chuyên mục