Hỏi đáp trực tuyến Hỏi đáp trực tuyến
hỏi về làm giấy tờ đất

 Kính gửi Quý Cơ quan

 

Năm 1993 tôi có mua miếng đất ở hẽm 290/22 NHC, P Thắng Nhất, Vũng Tàu

tôi xây nhà và sinh sống từ năm 2006 đến nay, hiện tôi muốn chuyển khẩu từ P 8-TP Vũng Tàu về nơi tôi đang sinh sống, và muốn làm sổ đỏ mảnh đất tôi đang ở. Vậy tôi phải làm những thủ tục gì . Xin vui lòng hướng dẫn. Xin cảm ơn!

Người gửi: Thanh Xuan Ngày gửi: 10:06 | 26/06/2020
Cơ quan chức năng trả lời
#1 - Vấn đề bạn hỏi chúng tôi xin được trả lời như sau

Hai nội dung bạn hỏi liên quan đến việc làm sổ đỏ mảnh đất đang ở và chuyển hộ khẩu.

1, về làm giấy tờ nhà đất, trong thư bạn không nói rõ đã có giấy tờ gì? Nếu bạn đã có hồ sơ liên quan đến mảnh đất thì đến bộ phận một cửa của UBND Thành phố 89 Lý Thường Kiệt P1 để nộp hồ sơ để giải quyết (ví dụ như khi mua bạn đã có giấy tờ liên quan đến mảnh đất, công chứng việc mua bán hợp pháp...) giấy tờ liên quan đến nhà đất là loại giấy tờ phức tạp nếu trước đây chưa cụ thể, nếu mua bằng giấy tay thì càng phức tạp hơn. do vậy bạn nên gặp người có chuyên môn tại UBND phường Thắng Nhất để hướng dẫn cụ thể hoặc văn phòng luật sư bạn nhé.
2, Việc chuyển hộ khẩu đến nơi ở mới điều kiện đầu tiên và có nơi ở hợp pháp, như vậy với tình hình hiện nay bạn chưa chuyển được hộ khẩu vì chưa đủ giấy tờ đất. Sau khi xong giấy tờ về nhà đất tại địa chỉ trên mới làm thủ tục chuyển khẩu được.
Thân ái

05:07 | 12/07/2020

Câu hỏi khác cùng chuyên mục